You are not connected. Please login or register

Chứng minh nhân dân mới như thẻ ATM

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Chứng minh nhân dân mới như thẻ ATM on Tue Oct 16, 2012 12:02 pm

Admin


Admin


Sáng 21/9, 3 quận tại Hà Nội đã thử nghiệm cấp CMND theo mẫu mới. CMND mới có 12 số tự nhiên và đặc biệt là đưa thông tin tên bố mẹ vào.
CMND mới được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (PET/PETG) trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mỗi công dân đủ 14 tuổi sẽ được cấp một số CMND mới (gồm 12 số tự nhiên, thay vì 9 số như trước đây).
Thông tin trên CMND mới bao gồm: Số CMND, ảnh chân dung mầu, 2 ảnh vân tay ngón trỏ trái và phải, thông tin nhân thân (tên khai sinh, tên gọi khác, ngày sinh, giới tính, nguyên quán, địa chỉ thường trú, đặc điểm nhận dạng…) và họ tên bố và mẹ.
CMND được đảm bảo đọc bằng mắt thường và bằng máy, khả năng đối chiếu tự động giữa dữ liệu được mã hóa trong mã vạch hai chiều in trên CMND với thông tin trong cơ sở dữ liệu.


Trao đổi với chúng tôi sáng 21/9, Thượng tá Nguyễn Văn Tâm – Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết: CMND được làm bằng công nghệ hiện đại phục vụ tốt hơn việc rà soát, quản lý của cơ quan công an, ngăn chặn được việc làm CMND giả (như bóc ảnh, tráo người…), mờ giấu, mất dấu và các thông tin trên CMND cũ.

“Trong 3 tháng (từ 21/9 đến 21/12/2012) mẫu CMND mới được cấp thử nghiệm tại quận Hoàng Mai, Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Nhân dân đến làm thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND tại 3 quận, huyện trên sẽ được cấp theo mẫu CMND mới. CMND mẫu mới và mẫu cũ có giá trị sử dụng như nhau” – thượng tá Tâm cho biết thêm.
Trước khi thử nghiệm cấp CMND theo mẫu mới, Bộ Công an đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau, đặc biệt việc ghi tên cha mẹ.
Những hình ảnh người dân đi làm CMND mới trong ngày 21/9:Người dân đến làm CMND đọc bảng thông báo về việc cấp CMND theo mẫu mới từ ngày 21/9 tại Công an quận Hoàng MaiVì là buổi đầu tiên nên việc kết nối các thiết bị theo công nghệ mới đến gần 10h mới được đưa vào sử dụng.Chụp ảnh chân dung được thực hiện trên máy ảnh kỹ thuật số và có hỗ trợ thêm 2 đèn chiếu sáng (trước đây không dùng đèn)Ảnh chụp được truyền qua máy tính...Phần mềm (bằng tiếng Việt) có hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnhẢnh chân dung người được cấp CMND sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu và quét trên thẻ CMND mẫu mớiTrong phần hồ sơ có mục khai tên cha và mẹ, vợ hoặc chồngDấu vân tay mỗi công dân được chụp lại bằng máy và lưu trong tờ khaiMáy quét dấu vân tay thay cho việc lấy dấu vân tay bằng mực như trước đâyMáy ảnh kỹ thuật số được kết nối với máy tính cài phần mềm cấp CMND theo mẫu mớiMặt trước CMND mẫu mớiMặt sau CMND mẫu mớiMẫu CMND mới có kích thước và chất liệu giống thẻ ATM

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

[Chào mừng đến với [b][u]tên forum bạn[/u[/b]] ]