You are not connected. Please login or register

Kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
m kể ra vụ này chắc mấy anh thấy em ghê gớm sợ quá chạy mất dép mất đây he he he. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì em vẫn phải kể cho mọi người nghe để có thêm kinh nghiệm đối phó những người nô bộc của nhân dân mà củ hành dân.:cool:

Công việc của em thường phải đi làm giấy tờ cho mấy xếp nước ngoài nên phải làm việc khá thường xuyên với các cơ quan nhà nước. Hôm vừa rồi em đi đổi giấy phép lái xe nước ngoài ra sử dụng tại Việt Nam cho 2 xếp người Hàn. Cái này trước đó em đã làm được cho 2 ông rùi, 1 bằng lái xe Hàn Quốc và 1 bằng lái xe Mỹ. 2 lần đó em cũng bị hành nhiều về chuyện giấy tờ, toàn yêu cầu vớ vẩn như đã có thẻ tạm trú mà còn đòi visa ( ai làm nhiểu mấy vụ này thi biết thẻ tạm trú thay cho visa và còn giá trị hơn visa rất nhiều, thời hạn ở VN trên thẻ tạm trú từ 1-3 năm nhưng visa thì chỉ 6 tháng là cùng, phải có giấy phép lao động thì mới được làm thẻ tạm trú), rồi đòi giấy phép lao động trong khi nó chả liên quan gì đến bằng lái xe cả… nhiều cái vô lý lắm nhưng em không nói gì, vẫn làm vì mấy giấy tờ đó em lo được. :Battin ey:

Chủ trương của em là không có đút lót tiền gì hết vì cái giấy phép lái xe này không quan trọng lắm vì mấy ông xếp em đi đâu là có lái xe, làm bằng thế này nhưng chắc 1 năm mới đi được 1, 2 lần í nên em cứ làm đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của họ, họ hành chán rồi không yêu cầu được gì nữa là phải làm cho em. Em cố lì như thế được 2 cái rồi. Đến lần này, em nộp hồ sơ với đầy đủ tất cả những giấy tờ mà họ có cố tình hành tỏi cũng chỉ yêu cầu được đến thế. Cán bộ nhận hồ sơ của em cũng phải công nhận là hồ sơ quá đầy đủ. Ai dè khi anh đó đưa hồ sơ của em đi hỏi ý kiến trưởng phòng thì ông đó bảo không nhận hồ sơ này, không chấp nhận người ủy quyền nộp mà bắt buộc 2 ông Hàn Quốc phải đích thân lên đây nộp hồ sơ ổng mới nhận. Em chưa từng thấy cái yêu cầu gì mà oái oăm như vậy, em đi làm biết bao giấy tờ quan trọng, đến đại sứ quán, sở ngoại vụ, công an… mà cũng chỉ ủy quyền huống hồ đây chỉ là cái bằng lái xe.:Surprise:

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Admin


Admin
nh đó trả lại hồ sơ cho em là em hơi cay cay rồi. Em hỏi phòng xếp của anh ở đâu cho em vào nói chuyện? Anh đó chỉ cho em phòng ông trưởng phòng đó. Em vào phòng nói chuyện (trong phòng có khoàng 10 nhân viên đang làm việc), ban đầu em chỉ định hỏi nhỏ nhẹ rồi nài nỉ, xin xỏ ông đó thôi vì em có khả năng nài nỉ khá tốt ^^.
Ai dè ông đó kiên quyết bảo: “cô về bảo 2 ông HQ đó lên tôi mới nói chuyện, tôi không chấp nhận ủy quyền hay nói chuyện với người phiên dịch, có gì cô qua 1 cửa làm việc ( tức là gặp anh nhân viên đó), tôi không làm việc trực tiếp với cô”. Nghe chuyện vô lý với thái độ hách dịch như vậy nên em cũng cú lên, em hỏi luôn: “Trước tiên anh cho em hỏi anh dựa vào cái gì để yêu cầu 2 ông HQ đó phải lên tận đây đích thân nộp hồ sơ? Có điều luật nào quy định như vậy không vì em phải có cơ sở để về báo cáo lại với xếp em ?” Ông đó bảo: “Tôi dựa vào thông tư 07” .
Em biết chắc chăn là chẳng có cái điều luật nào quy định phải đích thân đến nộp mà không được ủy quyền cả, đã đến nước này thì em quyết làm cho ra ngô ra khoai luôn. Em bảo: “em sẽ đi tìm thông tư 07 và sau đó sẽ quay lại nói chuyện tiếp với anh”. Sau đó em ra quán internet vào google tìm và in ra cái thông tư 07 đó nghiền ngẫm xem có đoạn nào yêu cầu phải đích thân nộp hồ sơ như thế không.

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Admin


Admin
hi chắc chắn không có em quay lại cái phòng đó và đưa bản in thông tư 07 đó trước mặt ông đó và bảo: “ đây là thông tư 07, em đã in ra nhưng em tìm không ra cái điều luật mà anh nói là phải đích thân người đổi bằng đến nộp hồ sơ mà không cho ủy quyền. Em nhờ anh chỉ giúp em cái điều khoản đó nằm ở đâu giúp em”.

Ông đó biết em hỏi đểu ổng nên nổi khùng lên, bảo “cô đọc trong đó mà cô không thấy à? Trong đó đã quy định hẳn hoi, cô cứ đọc là thấy”. Em bảo: “trình độ đại học như em mà tìm mỏi cả mắt mà cũng không tìm ra cái điều khoản nào quy định đó, em đã đưa cho nhân viên của anh tìm và chỉ cho em mà nhân viên của anh cũng bảo là tìm không ra và bảo em là xếp anh bảo trong đó có thì em vào hỏi xếp anh chứ anh thì chịu không tìm ra được – cái này em nói thật vì trước đó em đã đưa cho anh kia xem vì em phải làm việc với 1 cửa trước, nhưng anh đó cũng thấy xếp mình vô lý vì chẳng có cái luật nào quy định bắt phải đích thân đi nộp, không được ủy quyền cả nên anh đó nói em vào hỏi chính ông trưởng phòng đó í.

Rồi em nói tiếp “ Có lẽ em không phải chuyên ngành nên em không tìm được, chuyên ngành của anh nên em chỉ giúp em là ở đâu để em về báo cáo với xếp em”. Ông đó càng điên tiết lên cứ chỉ tay 5 ngón bảo “ở trong luật quy định cụ thể rồi, tôi không làm việc với cô,cô gọi xếp cô lên đây tôi mới nói chuyện, mời cô ra ngoài”.

Em bảo: “ chính anh là người nói ở trong thông tư này mà bây giờ anh lại không chỉ được cho em nó nằm ở chỗ nào, em đã đọc rất kỹ và cũng chẳng thể nào tìm ra nổi cái điều khoản mà anh nói. Luật pháp rất rõ ràng và quy định cụ thể, nếu như điều này được quy định trong luật thì em buộc phải tuân theo pháp luật. Trách nhiệm công dân của em là phải làm theo luật pháp nhưng cái mà anh yêu cầu, nó không có trong luật mà anh bắt em phải làm theo, như vậy có phải là vô lý quá không???” :mad:

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Admin


Admin
ng đó càng nổi khùng và nhất quyết đuổi em ra ngoài, tôi không làm việc với cô. Em bảo “ được rồi, anh đuổi em thì em đi nhưng em sẽ quay lại để làm rõ về chuyện này”:Nottalkin:. Sau đó em sang phòng hành chính nhân sự của sở giao thông đó đòi gặp trưởng phòng. Hơi xui xẻo cho em là lúc này giám đốc và phó giám đốc của sở đi vắng nên em không gặp được, đành tìm ông này. :Sad:

Lần này thì em cố tình làm to chuyện và quyết tâm làm cho ra nhẽ luôn cho ông kia chừa cái thói hành hạ dân, không chỉ vì em mà cho những người khác nữa. Em qua làm ầm bên phòng hành chính nhân sự đó, và chính ông trưởng phòng HC-NS cũng thấy vô lý nên phải dắt em qua lại phòng kia và bảo ông đó có chuyện gì thì nói rõ ràng cho em. Có cả ông trưởng phòng HC-NS này qua nên ông kia chịu nói chuyện với em nhưng cãi được 1 lúc thì đuối lý vì không chỉ được chỉ bảo luật chỉ quy định cho người đổi bằng chứ có quy định cho cô đến đổi giùm đâu nên lại đuổi em ra ngoài. :Silly:

Em mới bảo: “ anh là người nhà nước, làm việc phải theo hiến pháp và pháp luật mà vì sao nói chuyện không có lý lẽ lại còn lý sự cùn kiểu chỉ tay 5 ngón như vậy? Anh muốn hành dân và gây khó dễ cho dân phải không? Em được ăn học tử tế chứ đâu phải ngu dốt gì mà anh thích nói gì, thích hành hạ, yêu cầu vô lý kiểu gì trên đời dưới đất không theo luật pháp rồi bắt em làm theo là phải làm theo đâu. Nói phải có sách, mách phải có chứng thì mọi người mới tôn trọng và phục anh được chứ, anh xem hôm nay anh nói với em như vậy, nhân viên trong phòng anh được chứng kiến như thế thử hỏi họ có khâm phục anh được không?”.

Em cố tình chọc tức ổng và để cho ông trưởng phòng HC-NS thấy thái độ thô lỗ cộc cằn của ổng, ổng tức vô cùng, vung tay múa chân đuổi em ra. Cuối cùng em ra và bảo “ em sẽ gặp giám đốc để làm rõ chuyện này, em sẽ còn quay lại”. Đến lúc đó là em quyết đấu cho đến cùng rồi ra sao thì ra.

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Admin


Admin
Hi hi hi… em cảm ơn mọi người động viên nhiệt tình cho em, em xin kể tiếp ạ :Battin ey::

Sau đó em rút điện thoại ra gọi cho xếp admin của em bảo “tui đang cãi nhau với sở giao thông vì họ yêu cầu ông và Mr. Cho phải lên đây, đích thân nộp hồ sơ họ mới chịu nhận, giờ tui đang ngồi chờ giám đốc sở về nói chuyện cho ra nhẽ, tui nghe bảo chắc phải hơn 4h chiều giám đốc mới về nên chắc tui về văn phòng muộn rồi”. Xếp em cũng bảo: “ sao lạ vậy, 2 lần trước làm được sao lần này lại không được? chắc họ đòi tiền đây. Nhưng mà tao chả thích mi cãi nhau đâu, cũng không thích mi về muộn nữa. Thôi họ muốn tiền thì mi cứ đưa tiền cho họ đi”. Em bảo: “ chẳng thà họ muốn tiền thì nói tử tế tui còn đưa chứ cái kiểu ăn nói vô lý như vậy tôi không chấp nhận được, hôm nay tui sẽ làm cho ra nhẽ luôn”.

Rồi sau đó em cứ thế ngồi chờ ở phòng bảo vệ gần hơn 2 tiếng đồng hồ luôn, bị mưa tạt ướt hết người nữa hu hu hu...:Crying: Em đi xe ô tô mà ứ thèm vào xe ngồi, em cố tình ngồi ở cổng bảo vệ để mọi người thấy hết và để cho ông kia thấy là em nhất định không chịu từ bỏ, em sẽ làm cho ra nhẽ luôn. Vốn em là đứa lì lợm, ương bướng, việc càng khó em lại càng phải làm cho bằng được mừ he he he…:Laughing:
Cuối cùng ông giám đốc cũng về, em được 1 chị trong phòng hành chính nhân sự mật thám báo cho em là giám đốc đã về và chỉ phòng giám đốc ở đâu cho em nữa ( chắc chị í ghét ông kia, hi hi hi…)

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Admin


Admin
Em tiếp đây ạ ^^
Em chạy lên phòng giám đốc trình bày cụ thể sự việc, chắc em trình bày nỉ non, ai oán hoặc thuyết phục quá??? nên cuối cùng ông giám đốc đó đã viết vào hồ sơ cho em là: đống chí Bảo ( tên ông trưởng phòng đó) nhận hồ sơ để giải quyết, ký tên: giám đốc.

Ha ha ha… em mừng như điên í, cuối cùng em đã thắng. Em quay lại phòng đưa hồ sơ cho ông đó, ổng buộc phải nhận hồ sơ cho em. Ổng ngồi ngâm cứu, nghiền ngẫm hồ sơ của em gần cả tiếng đồng hồ chắc quyết tìm ra điểm sơ hở để trả lại nhưng không có. Cuối cùng ổng phải cho nhân viên ghi giấy hẹn tuần sau em lên lấy bằng lái xe.

Bình thường Sở đó chỉ làm việc đến 4h30 chiều nhưng hôm đó họ làm đến 5h30 vì vụ của em. Mấy chị nhân viên ở đó ai cũng bảo bé giỏi quá, làm ổng xấu hổ như vậy mà vẫn buộc ông đó phải giải quyết được cho mình. Mấy chị í còn bảo chưa từng gặp chuyện như thế này bao giờ. Mấy nhân viên trong phòng ông đó cũng lân la ra làm quen nói chuyện hỏi thăm em vui vẻ lắm nữa (chắc ai cũng ghét ổng nên mới cổ vũ em như vậy)

Khi nhận được giấy hẹn rồi em mới gọi cho xếp bảo: “tui thắng rồi”, xếp em bảo: “tao biết là mi sẽ thắng mà, khi nào cãi nhau mi chả thắng. Ngay cả tao mà cũng đã bao giờ thắng được mi đâu, CONGRATULATIONS!!!” ha ha ha. Hôm đó em về lại văn phòng là 7h đêm, mệt lử người vì cãi nhau nhưng mà vui he he he.

Xem lý lịch thành viên http://quantrivanphong.forum-viet.net

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

[Chào mừng đến với [b][u]tên forum bạn[/u[/b]] ]